Thứ Bảy , Tháng Mười 23 2021
Home / NỘI THẤT Ô TÔ / Tổng hợp các loại đèn trên xe ô tô mà bạn nên biết
các loại đèn ô tô

Tổng hợp các loại đèn trên xe ô tô mà bạn nên biết

Với bài viết về các loại đèn trên xe ô tô sẽ mang lại cho bạn thêm nhiều kiến thức bổ ích. Bạn sẽ hiểu rõ được từng chức năng và nhiệm vụ của các loại đèn trên ô tô, vì thế hay theo dõi ngay cùng với Auto Hợp Long nhé!!

Các loại đèn trên xe ô tô phổ biến

Đèn chiếu sáng

Đèn chiếu sáng bao gồm đèn pha và đèn cos, mỗi loại đèn sẽ đảm nhận một chức năng khác nhau. Với đèn cos sẽ nhận nhiệm vụ chiếu sáng ở khoảng cách gần, giúp các tài xế đảm bảo tầm quan sát khi di chuyển trong thành phố hoặc những nơi có mật độ dân cư thấp, đèn cos ô tô không làm chói mắt các phương tiện di chuyển ngược chiều. Còn đèn pha lại có nhiệm vụ hỗ trợ tầm nhìn của tài xế lái xe ở ở khoảng cách xa hơn.

Đèn pha chỉ nên sử dụng khi đi ngoài khu vực đông dân cư và trên cao tốc, khi không có phương tiện đi ngược chiều hoặc cùng chiều vì đèn pha sẽ gây lóa mắt cho tài xế đối diện dễ dẫn đến tai nạn. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người điều khiển phương tiện tham gia giao thông không phân biệt được khi nào nên dùng đèn pha/cos.

các loại đèn ô tô
Đèn chiếu sáng

Hiện nay trên các dòng xe thông minh được sử dụng công nghệ halogen với full led với chức năng hiện đại như chức năng tự động điều chỉnh theo góc đánh lái, tự động điều chỉnh để không gây chói mắt cho xe đối diện.

Đèn xi nhan

Trong các loại đèn xe ô tô thì đèn xi nhan được tích hợp chung với cụm đèn chiếu sáng phía trước, được quy đình nằm lệch về hai bên thân xe và có màu sắc nhận biết là màu cam. Tác dụng của đèn này là để người lái xe báo hiệu hướng di chuyển của mình cho các phương tiện khác thông qua việc bật/tắt đèn xi-nhan theo hướng mà mình muốn đi tiếp.

các loại đèn trên xe ô tô
Đèn xi nhan

Với những dòng xe phân khối lớn và ô tô đèn xinhan làm nhiệm vụ cảnh báo nguy hiểm (hazard light) khi đồng thời cùng bật/tắt liên tục thông qua nút bấm hình tam giác trên bảng điều khiển.

Đèn định vị ban ngày

Trên thế giới đèn ô tô các loại thì riêng đèn định vị ban ngày đã trở thành một yêu cầu bắt buộc tại nhiều quốc gia trên thế giới bởi chức năng tăng khả năng nhận biết cho người điều khiển các phương tiện giao thông khác. Hơn thế nữa các loại đèn định vị ban ngày còn được áp dụng công nghệ led, tăng tính thẩm mỹ cho ô tô của bạn.

các loại đèn xe ô tô
Đèn định vị ban ngày

Đèn hậu

Đây là chiếc đèn được quy định sử dụng màu đỏ để cảnh báo cho các phương tiện phía sau đó là đèn hậu. Ở các dòng xe cao cấp, lực phanh càng mạnh thì đèn hậu càng sáng khiến người phía sau có thể nhận biết được tính khẩn cấp của việc giảm tốc độ. Chính vì thế, đèn hậu khá quan trọng, giúp giảm thiểu được các va chạm từ phía sau.

đèn ô tô các loại
Đèn hậu

Đèn sương mù

Với loại đèn sương mù thì nên chọn các loại giá rẻ, có ánh sáng vàng để các phương tiện phía trước trong điều kiện thời tiết xấu có sương mù, mưa, khói bụi.. nhận biết và dễ dàng xử lí trong mọi tình huống. Đèn sương mù thường được đặt thấp phía dưới cản trước để không làm chói mắt người đối diện.

các loại đèn oto
Đèn sương mù xe oto

Trên đây là thông tin chi tiết về bài viết Tổng hợp các loại đèn trên xe ô tô mà bạn nên biết hy vọng đã mang tới những thông tin bổ ích cho quý vị và các bạn. Ngoài ra bạn có thể xem thêm các tin tức mới nhất tại autohoplong.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

About Auto Hợp Long

Xin chào ! Tôi là Hợp Long - Là người xây dựng và phát triển website autohoplong.com. Tôi hy vọng mang đến những thông tin về các sản phẩm phụ kiện nội thất cũng như những tin tức về ô tô chính xác nhất cho các bạn! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm

Check Also

đèn bi gầm vios

Có Nên Độ Đèn Cho Xe Ô Tô? Tài Xế Việt Cần Biết Khi Nâng Cấp

Liệu có nên độ đèn cho xe ô tô hay không? Đây là câu hỏi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *