Thứ Bảy , Tháng Tám 15 2020
Home / NỘI THẤT Ô TÔ / Có nên độ đèn bi gầm ô tô không? Đèn bi gầm có tác dụng gì?
Có nên đèn bi gầm ô tô không

Có nên độ đèn bi gầm ô tô không? Đèn bi gầm có tác dụng gì?

Giải pháp cải thiện ánh sáng cho ô tô mà không cần khoét đèn zin của xe đó chính là độ đèn bi gầm ô tô. Chiếc đèn gầm ô tô đóng vai trò khá quan trọng trong việc cung cấp tầm nhìn và đảm bảo an toàn cho người và xe. Vậy hãy cùng Auto Hợp Long tìm hiểu về tác dụng của đèn bi gầm ô tô và có nên độ đèn gầm bi ô tô hay không nhé!!

Đèn gầm ô tô là gì?

Đèn gầm ô tô còn được người ta gọi với cái tên khác đó là đèn sương mù, chiếc đèn này có nhiệm vụ làm tăng khả năng nhận biết các phương tiện giao thông khác hoặc các vật cản trên đường trong điều kiện thời tiết xấu như trời nhiều sương, mưa, khói bụi…Người ta không chỉ gọi đèn gầm ô tô là đèn sương mù mà người ta còn gọi là đèn đi mưa, có nhiệt độ K khoảng 2.5000K. Với nhiệt độ K thì ánh sáng chiếu qua sương mù và mưa lớn, làm tăng tầm quan sát cho các tài xế lái xe, làm hạn chế những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

đèn bi gầm ô tô

Có nên độ đèn bi gầm ô tô không?

Đèn bi gầm oto là một trong những thiết bị quan trọng của mỗi chiếc xe, khi chiếc xe của bạn đã được độ đèn bi gầm thì sẽ cho ánh sáng chiếu mạnh hơn, tầm sáng rộng hơn so với đèn pha. Ánh sáng sẽ rọi xuống mặt đường và giúp cho người lái xe có một tầm nhìn tốt có thể quan sát mặt đường một cách dễ dàng và từ đó chúng ta có thể xử lý cũng những tình huống bất ngờ xảy ra hay những vật cản phía trước.

Với việc độ đèn ô tô có ánh sáng vàng rất dễ nhận biết, vị trí đèn sương mù thường là phần gầm thấp, phía trước đầu xe để tránh làm cho người đối diện chói mắt. Khi bạn tham gia giao thông trong thành phố, khu vực đông dân cư thì tuyệt đối không được bật đèn pha mà phải bật đèn gầm ô tô và bạn phải lưu ý bật từ 18h theo đúng quy định.

Có nên đèn bi gầm ô tô không

Cách lựa chọn đèn bi gầm ô tô phù hợp?

Độ đèn bi gầm ô tô giờ đang rất phổ biến với những dân chơi xe, loại đèn tốt phải hội tụ ánh sáng tốt và nguồn sáng (bóng đèn) phải cao (cường độ ánh sáng cao). Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu đèn bi gầm đài loan phù hợp với túi tiền của mọi người mà chất lượng sản phẩm cũng khá tốt.

Ngoài ra để lựa chọn đèn bi gầm phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế của mình các bạn nên lựa chọn theo mục đích sử dụng. Nếu bạn hay đi đường thành phố và ở khu vực thời tiết nắng đẹp quanh năm thì ánh sáng trắng sẽ là lựa chọn thời trang cho bạn (5000k-6000k). Còn nếu bạn thường xuyên đi lại ở khu vực có nhiều sương mù, thời tiết xấu (hay mưa) thì bạn nên chọn bóng có ánh  sáng màu vàng (3500k -4300k).

Ngoài ra, cần sử dụng đèn đúng chủng loại, đúng chức năng các loại đèn để quan sát, người lái xe phải tuân thủ các quy định của pháp luật về hành vi sử dụng đèn chiếu sáng khi tham gia giao thông.

Để tránh độ phải đèn gầm ô tô kém chất lượng, chúng tôi có lời khuyên tới quý khách hàng nên chọn địa chỉ Auto Hợp Long để lắp đặt. Tại đây, tất cả các sản phẩm bóng đèn ô tô đều được chúng tôi nhập khẩu 100% từ nước ngoài, chất lượng luôn được kiểm định kỹ lưỡng và giá thành luôn phù hợp túi tiền người tiêu dùng.

About Auto Hợp Long

Xin chào ! Tôi là Hợp Long - Là người xây dựng và phát triển website autohoplong.com. Tôi hy vọng mang đến những thông tin về các sản phẩm phụ kiện nội thất cũng như những tin tức về ô tô chính xác nhất cho các bạn! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm

Check Also

Ngành kỹ thuật cơ khí là gì?

Ngành kỹ thuật cơ khí là gì? Động lực giúp doanh nghiệp cơ khí phát …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *