Chủ Nhật , Tháng Chín 20 2020
Home / TIN TỔNG HỢP / Những điều cần biết về đèn led quang hợp trồng cây
đèn led quang hợp trồng cây

Những điều cần biết về đèn led quang hợp trồng cây

Đèn led quang hợp trồng cây là loại đèn chiếu sáng cung cấp ánh sáng nhân tạo cho cây trồng tại những không gian thiếu ánh sáng như trong nhà. Đây là loại đèn sử dụng các bước sóng phổ biến nằm trong dải từ 380-750 nanomet, mang lại ánh sáng mặt trời giả lập giúp cây trồng quang hợp một cách tốt nhất.

Và để hiểu hơn về loại đèn led quang hợp trồng cây này, mời bạn đón đọc bài viết của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhất.

Ưu điểm của đèn led quang hợp trồng cây

Loại đèn led quang hợp này có những ưu điểm giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng :

  • Đèn có thiết kế kiểu dáng gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt nhanh chóng tiết kiệm thời gian so với các loại đèn khác lên đến 80%.
  • Hoạt động không phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời và tăng năng suấy cây trồng dù ở không gian không có ánh sáng.
  • Có khả năng chiếu sáng liên tục, giúp cây trồng giữ được trạng thái ổn định, thân thiện với môi trường, không chất độc gây hại đến sức khỏe cho người sử dụng.

Đèn led quang hợp trồng cây được sử dụng rộng rãi tại nhiều nước có nền nông nghiệp phát triển, thậm chí loại đèn này còn ứng dụng để quang hợp cho các loại cây cảnh trồng ngay tại văn phòng, trồng rau thủy canh các mô hình trồng rau nhỏ lẻ đến lớn.

>> Bật mí những mẫu đèn treo cây được yêu thích nhất hiện nay

Những sai lầm khi sử dụng đèn led quang hợp cho trồng cây mà bạn cần biết.

Khi sử dụng đèn led quang hợp cho trồng cây bạn cũng cần chú ý một số lưu ý như sau :

Làm cho cây trồng quá nóng

Để biết cây của bạn có bị nóng hay không thì bạn chỉ cần quan sát màu sắc của chúng xem có chuyển sang màu nâu không, nếu chuyển sang màu nâu và hình thành những đường viền mỏng ở viền lá thì bạn cần khắc phục ngay bởi để lâu cây sẽ bị chết.

Cung cấp không đủ ánh sáng cho cây

Nếu bạn không cung cấp đủ ánh sáng cho cây thì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng. Bạn cần tính toán được diện tích của không gian trồng cây, từ đó bạn sẽ bố trí được ánh sáng hợp lý, cân bằng ánh sáng ở mức vừa đủ không gây lãng phí.

đèn led quang hợp trồng cây

Đặt đèn ở khoảng cách không phù hợp

Việc đặt đèn ở khoảng cách không phù hợp là nguyên nhân dẫn đến đèn quá xa hoặc quá gần với cây trồng và bạn cần để đèn led quang hợp cây trồng cách xa cây trồng từ 12 đến 18inch.

Sử dụng đèn led quang hợp trồng cây kém chất lượng

Ánh sáng là yếu tố thúc đẩy sự phát triển của cây. Nếu bạn sử dụng đèn sợi đốt thì cây trồng của bạn sẽ không có khả năng phát triển đồng đều và tươi tốt. Chính vì vậy, bạn cần chọn lựa được loại đèn led quang hợp trồng cây có thiết kế đặc biệt cho mục đích và có tính năng cung cấp ánh sáng chính xác mà cây trồng cần.

Không lên lịch chiếu sáng cây trồng

Việc lên lịch chiếu sáng cây trồng là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng, sự phát triển của cây, tác động đến lịch trình chiếu sáng sao cho phù hợp với sự phát triển của cây.

Chọn loại đèn led quang hợp cây trồng không phù hợp

Đèn led quang hợp cho cây trồng có nhiều loại đèn khác nhau với sự đa dạng về kiểu dáng đèn, mẫu mã nên bạn cần lựa chọn đèn led quang hợp cho cây một cách cẩn thận và hợp lý.

Một lưu ý cho bạn, cây trồng chỉ hấp thụ hai dải ánh sáng chính là dải ánh sáng màu xanh dương (425nm-475nm) và dải ánh sáng đỏ ( 620nm-730nm) cho việc quang hợp. Chính vì thế, khi chọn loại đèn sử dụng để thay thế ánh sáng mặt trời, cần chọn loại có quang phổ từ 350 – 800nm.

Mặt khác, ánh sáng mặt trời là tổng hợp ánh sáng trắng trong khi cây trồng chỉ hấp thụ hai dải ánh sáng chính là màu xanh dương (425nm – 475nm) và dải ánh sáng đỏ ( 620nm – 730nm) cho việc quang hợp. Chính vì thế, loại đèn được sử dụng để thay thế ánh sáng mặt trời cần có quang phổ từ 350 – 800nm.

Có 2 loại đèn chuyên dụng trồng cây là loại đèn chưa tách quang phổ và đèn đã tách quang phổ nhưng giá thành của hai loại chênh lệch mà thực tế thì công dụng không chênh lệch nhau là mấy.

Trên đây là những chia sẻ của Đèn Thả Trần về đèn led quang hợp trồng cây, với những thông tin mà chúng tôi đưa ra. Mong rằng bạn đọc sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chọn lựa các mẫu đèn led quang hợp trồng cây chất lượng.

About ovuvietnam123

Check Also

Máy tiện là gì? Tổng quan về Máy tiện CNC

Máy tiện là gì? Tổng quan về Máy tiện CNC Tính năng nổi bật của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *