Thứ Bảy , Tháng Mười 23 2021
Home / NỘI THẤT Ô TÔ / Giải đáp thắc mắc: Độ đèn xe ô tô có bị phạt không
Độ đèn xe ô tô có bị phạt không
Độ đèn xe ô tô có bị phạt không

Giải đáp thắc mắc: Độ đèn xe ô tô có bị phạt không

56

Hiện nay có rất nhiều người mê mẩn độ đèn ô tô xe hơi nhưng lo ngại có bị công an phạt không vì sợ gây chói mắt người đi đường gây nguy hiểm khi tham gia giao thông. Để giải đáp thắc mắc câu hỏi độ đèn xe ô tô có bị phạt không này, các bác chủ xe có thể tham khảo thông tin bài viết của Auto Hợp Long chúng tôi ngay dưới đây nhé.

Đi độ đèn xe ô tô có bị phạt không?

Theo quy định thì các loại phương tiện khi tham gia giao thông thì cần phải có đủ hệ thống chiếu sáng, tuy nhiên với các dòng xe phổ thông, đèn nguyên bản thường yếu. Chính vì thế độ sáng rất kém, để cải thiện ánh sáng thì các chủ xe thường chọn phương pháp độ đèn ô tô để tăng ánh sáng nguyên bản của xe. Những liệu độ đèn xe ô tô có bị phạt không?

Trên xe hơi có sẵn hệ thống tán xạ ánh sáng, sẽ giúp phân tán độ sáng nên không gây chói mắt xe đi ngược đường, việc độ đèn bi-xenon cũng không vi phạm pháp luật và được đăng kiểm bình thường. Tùy thuộc theo niềm ham mê của từng người mà chọn lựa mẫu độ đèn phù hợp .Nhưng ngày nay, độ đèn bi xenon còn đang là mẫu được khá nhiều người ưa chuộng.

Độ đèn xe ô tô có bị phạt không
Độ đèn xe ô tô có bị phạt không

Đèn bi xenon cho luồng độ sáng khá mạnh và chiếu xa giúp nâng cao ánh sáng tốt nhất cho xe. Đèn bi- xenon cho xe ô tô còn có khả năng tiết kiệm năng lượng tốt hơn, tiêu thụ chỉ bằng 1/3 so với đèn halogen nhưng lại có cường độ chiếu sáng cao hơn gấp 2 đến 3 lần. Hầu hết các mẫu đèn bi ô tô đều cho lượng ánh sáng tỏa ra đẹp hơn, sáng hơn, góc tỏa sáng rộng hơn có mặt cắt phần ánh sáng phía trên theo một mặt phẳng nằm ngang.

>>>> Xem thêm có nên độ đèn cho xe ô tô không 

Những trường hợp độ đèn ô tô bị phạt

Điều 16. Xử phạt người điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

  1. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

Thêm đèn chiếu sáng phía trước

  1. a) Điều khiển xe không có đủ đèn chiếu sáng, đèn soi biển số, đèn báo hãm, đèn tín hiệu, cần gạt nước, gương chiếu hậu, dây an toàn, dụng cụ thoát hiểm, thiết bị chữa cháy, đồng hồ báo áp lực hơi, đồng hồ báo tốc độ của xe hoặc có những thiết bị đó nhưng không có tác dụng, không đúng tiêu chuẩn thiết kế (đối với loại xe được quy định phải có những thiết bị đó)

Đèn chiếu sáng

Như vậy, bạn tự ý lắp thêm đèn chiếu sáng phía trước xe ô tô không đúng tiêu chuẩn thiết kế nên bạn sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.

“Điều 8. Các hành vi bị nghiêm cấm

  1. Lắp đặt, sử dụng còi, đèn không đúng thiết kế của nhà sản xuất đối với từng loại xe cơ giới; sử dụng thiết bị âm thanh gây mất trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng”.

Theo đó, lắp đặt, sử dụng đèn không đúng thiết kế của nhà sản xuất đối với từng loại xe cơ giới là hành vi pháp luật nghiêm cấm. Việc bạn lắp thêm đèn chiếu sáng phía trước đầu xe là hành vi vi phạm luật giao thông.

Trên đây là bài viết về gắn đèn trợ sáng có bị phạt không hy vọng đã mang tới những thông tin bổ ích cho quý bạn đọc!!

>>> Xem thêm các viết về độ đèn ô tô

 

 

 

 

About Auto Hợp Long

Xin chào ! Tôi là Hợp Long - Là người xây dựng và phát triển website autohoplong.com. Tôi hy vọng mang đến những thông tin về các sản phẩm phụ kiện nội thất cũng như những tin tức về ô tô chính xác nhất cho các bạn! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm

Check Also

đèn bi gầm vios

Có Nên Độ Đèn Cho Xe Ô Tô? Tài Xế Việt Cần Biết Khi Nâng Cấp

Liệu có nên độ đèn cho xe ô tô hay không? Đây là câu hỏi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *