Thứ Năm , Tháng Chín 23 2021
Home / NỘI THẤT Ô TÔ / Tư vấn: Tìm hiểu về giá sơn xe ô tô bị xước
giá sơn xe ô tô bị xước

Tư vấn: Tìm hiểu về giá sơn xe ô tô bị xước

Giá sơn xe ô tô bị xước là bao nhiêu, đây là thắc mắc của rất nhiều người bởi tình trạng giao thông lộn xộn và ùn tắc ở nước ta hiện nay thì cũng khó tránh khỏi xe bị trầy xước. Vậy qua bài viết này Auto Hợp Long sẽ cùng tất cả các bạn đi tìm câu trả lời về vấn đề này nhé!!

Khi nào cần sơn lại ô tô bị xước?

Trên bề mặt ô tô có xuất hiện những vết trầy xước, loang lố, bạc màu, vết xước sâu hoặc lồi lõm. Những vết xước ngang dọc sẽ làm cho các bụi bặm bám vào, nước mưa ngấm rồi bị oxi hóa. Với những vết xước lớn, còn khiến bạn cảm thấy khó chịu mà nó còn khiến chiếc xe dần cũ kỹ, bị mất giá và kém thẩm mỹ, khiến bạn càng ngày càng chán “cô vợ hai” của mình.

Hoặc nếu nặng hơn có thể làm cho chỗ trầy xước bị ăn mòn, rỉ lên rồi loang rộng ra. Vậy thì để có một nước sơn đẹp, bóng bẩy thì việc thực hiện đúng quy trình là một việc làm hết sức quan trọng. Do đó, khi xe bị xước, dù là xước ít hay nhiều thì bạn cũng nên đi sơn xe ô tô ngay lập tức để tránh vết xước nặng hơn.

Cách xử lí vết xước trên ô tô?

Người ta sẽ sử dụng những miếng vải mềm để xóa sạch các vết bụi bẩn xung quanh vết xước. Sau đó dùng băng keo dán để che lấp các vùng xung quanh vết trầy xước nhằm hạn chế hóa chất sắp dùng để xử lý vết xước ăn sang những vùng khác. Tiếp đến, người thợ sẽ thoa lớp kem đánh bóng có chức năng mài mòn nhẹ lên miếng vải và chà quanh vết xước cho đến khi nó mất đi.

quy trình sơn ô tô bị xước

Theo quy trình sơn ô tô bị xước như sau:

Bước 1: Kiểm tra vệ sinh ô tô với những chiếc xe bị trầy xước do va quệt thì trước tiên kỹ thuật viên sẽ phải kiểm tra tình trạng vết xước. Sau đó dùng vải mềm để lau sạch bụi bẩn, dùng máy đánh giấy ráp tự động để mài nhẵn phần bề mặt hư hỏng. Việc này sẽ giúp tẩy hết lớp sơn cũ đi, sau sẽ được  thay thế bằng lớp sơn mới.

Bước 2: Sau khi đã làm sạch bề mặt thì cần phủ một lớp sơn chống rỉ lên để chống ăn mòn cho thân xe thực hiện sơn lót chống rỉ.

Bước 3: Bả Matit cho xe, bước này cần thực hiện hết sức cẩn thận và phải lau thật khô bề mặt. Công đoạn này giúp lấp đầy bề mặt bị trầy xước và lồi lõm làm cho xe trở về đúng trạng thái ban đầu.

Bước 4: Bước 4: Sơn lót. Bình thường một chiếc xe ô tô sẽ được sơn đến 5 lớp. Do đó, sau lớp sơn chống rỉ và lớp bả matit đợi bề mặt khô kỹ thuật viên sẽ quét lên đó một lớp sơn lót để giúp ngăn phần matit không ăn ra ngoài ảnh hưởng đến màu xe.

Bước 5: Pha màu và phun sơn. Bước này cực kỳ quan trọng vì nó quyết định đến màu sắc của xe sau khi sơn xong. Điều quan trọng là người thợ phải xác định được màu sơn nguyên bản của xe để làm lớp sơn mới hài hòa với màu sơn tổng thể. Họ phải tiến hành cân đo, đong đếm chính xác đến từng giọt sau đó mới phun trực tiếp lên bề mặt xe.

giá sơn xe ô tô bị xước

Bước 6: Hoàn thiện và đánh bóng cho xe. Sơn đã khô người thợ sẽ dùng một lớp xi bảo dưỡng phủ lên trên bề mặt xe giúp tăng thêm độ bóng cho lớp sơn mới. Đồng thời cũng giúp cho lớp sơn mới hòa vào lớp sơn cũ đẹp hơn.

Giá sơn ô tô bị xước như thế nào?

Tùy vào mức độ diện tích sơn, cũng như chất liệu sơn sẽ có mức giá khác nhau:

S Sơn lại phần sườn xe thì có mức giá từ 1.200.000 – 7.000.000 VNĐ.

ơn lại toàn bộ xe thì có mức giá dao động từ 9.000.000 VNĐ – 12.000.000 VNĐ.

Sơn cánh cửa xe thì dao động từ 700.000 VNĐ – 1.00.000 VNĐ.

Sơn lại Ba đờ sốc xe thì giá xe dao động từ 1.000.000 VNĐ – 1.200.000 VNĐ.

Trên đây là thông tin chi tiết về bài viết giá sơn xe ô tô bị xước, mong sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho bạn!!

About Auto Hợp Long

Xin chào ! Tôi là Hợp Long - Là người xây dựng và phát triển website autohoplong.com. Tôi hy vọng mang đến những thông tin về các sản phẩm phụ kiện nội thất cũng như những tin tức về ô tô chính xác nhất cho các bạn! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm

Check Also

đèn bi gầm vios

Có Nên Độ Đèn Cho Xe Ô Tô? Tài Xế Việt Cần Biết Khi Nâng Cấp

Liệu có nên độ đèn cho xe ô tô hay không? Đây là câu hỏi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *