Thứ Bảy , Tháng Mười 23 2021
Home / NỘI THẤT Ô TÔ / Tìm hiểu về hệ thống đèn chiếu sáng trên ô tô
Đèn pha (chiếu sáng xa) – đèn cốt (chiếu sáng gần)
Đèn pha (chiếu sáng xa) – đèn cốt (chiếu sáng gần)

Tìm hiểu về hệ thống đèn chiếu sáng trên ô tô

Hệ thống đèn chiếu sáng trên ô tô có những chức năng và nhiệm vụ khá quan trọng nhưng không phải ai cũng biết. Khi nhìn vào một chiếc ô tô thì bạn sẽ thấy ngay điểm đặc trưng đó chính là những chiếc đèn, mỗi chiếc đèn sẽ có những chức năng thú vị của riêng nó. Hãy cùng Auto Hợp Long tìm hiểu chi tiết hơn về hệ thống đèn chiếu sáng trên ô tô ngay nhé!!

Chi tiết về hệ thống đèn chiếu sáng trên ô tô

Đèn pha – đèn cốt

Đèn cốt là đèn chiếu gần, góc chiếu thấp giúp người lái xe quan sát được tình trạng mặt đường trong phạm vi gần, sử dụng khi lái xe tốc độ chậm, trong nội thành, khu dân cư. Độ sáng và khoảng chiếu sáng của loại đèn này được tính toán kỹ để không gây ảnh hưởng cho xe đi trước hoặc đối diện. Một số nước bắt buộc phải bật đèn xe ngay cả vào ban ngày, chính là để ở chế độ đèn cốt này.

Hệ thống đèn chiếu sáng trên ô tô
Hệ thống đèn chiếu sáng trên ô tô

Độ đèn ô tô – Đèn pha là đèn chiếu xa có cường độ ánh sáng mạnh, chiếu xa hơn và tầm nhìn cao hơn, giúp người điều khiển xe thấy được chướng ngại và các biển báo từ xa. Chế độ đèn này sử dụng khi đi đường trường, cao tốc, nhưng nhiều người do không hiểu biết hoặc do cố tình muốn gây chú ý nên đã sử dụng sai trong nội thành gây lóa mắt, mất tầm nhìn cho các xe đi ngược chiều, dẫn đến nguy hiểm.

Đèn tín hiệu xi nhan (signal)

Đèn tín hiệu xi nhan là một trong những đèn cảnh báo rất quan trọng cho phương tiện khi tham gia giao thông trên đường để đảm bảo an toàn cho người lái và người đi đường. Trong bài viết này chúng ta cùng nhau trao đổi một số vấn đề lỗi hay xảy ra đối với đèn xinhan, và làm thế nào để có thể khắc phục các vấn đề đó khi nó xảy ra trên xe.

Hệ thống đèn chiếu sáng ô tô
Đèn tín hiệu xi nhan

>>>> Xem thêm các loại đèn trên xe ô tô

Đèn định vị ban ngày DRL

Đèn định vị ban ngày DRL là dãy đèn LED gắn phía trước đầu xe, có thể nằm ở cụm đèn pha chiếu sáng hoặc phía trên đèn sương mù, mục đích là để giúp người đi bộ, xe ngược chiều vv và vv dễ phát hiện chiếc xe từ xa, từ đó an toàn hơn. DRL mặc định sẽ tự động sáng mỗi khi nổ máy xe, vì vậy nếu nhìn thấy một chiếc xe đang sáng đèn chạy ban ngày thì có nghĩa là nó đang sẵn sàng chạy chứ không phải đang đậu, đỗ.

đèn chiếu sáng trên ô tô
Đèn định vị ban ngày DRL

Đèn sương mù (đèn gầm)

Đèn sương mù (đèn gầm) làm nhiệm vụ tăng khả năng nhận biết cho các phương tiện giao thông ở phía trước và phía sau trong điều kiện thời tiết không tốt như trời tối, trời mưa, trời nhiều sương làm giảm khả năng quan sát của người lái xe. Đèn gầm ô tô hay còn gọi là đèn sương mù, đèn đi mưa, có nhiệt độ K vào khoảng 2.500K. Tại độ K này, ánh sáng chiếu xuyên qua sương mù và mưa lớn, giúp tăng tầm quan sát tốt hơn.

hệ thống đèn chiếu sáng trên oto
Đèn sương mù

Đèn hậu (đèn đuôi)

Đèn hậu ô tô là bộ phận thuộc hệ thống vỏ xe, được thiết kế và sản xuất bằng chất liệu nhựa cao cấp với độ bền cao có khả năng chịu được những cú va chạm mạnh. Đèn hậu thường có 2 màu đỏ và trắng được lắp đối xứng nhau.  Đối với khu vực ở Châu Âu với khí hậu thường xuyên có sương mù thì việc thiết kế và lắp đặt đèn hậu sương mù ở phía sau là một trong những điều được các chuyên gia hàng đầu về linh kiện, phụ tùng ô tô coi là một quy chuẩn bắt buộc.

hệ thống đèn chiếu sáng trên xe ô tô
Đèn hậu (đèn đuôi)

Trên đây là bài viết về hệ thống đèn chiếu sáng trên ô tô hy vọng đã mang tới những thông tin thú vị và bổ ích cho bạn. Bạn có thể tham khảo thêm những tin tức mới nhất và thú vị tại autohoplong.com nhé!!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

About Auto Hợp Long

Xin chào ! Tôi là Hợp Long - Là người xây dựng và phát triển website autohoplong.com. Tôi hy vọng mang đến những thông tin về các sản phẩm phụ kiện nội thất cũng như những tin tức về ô tô chính xác nhất cho các bạn! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm

Check Also

đèn bi gầm vios

Có Nên Độ Đèn Cho Xe Ô Tô? Tài Xế Việt Cần Biết Khi Nâng Cấp

Liệu có nên độ đèn cho xe ô tô hay không? Đây là câu hỏi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *