Thứ Tư , Tháng Năm 19 2021
Home / TIN TỔNG HỢP / Máy Phay CNC Đài Loan là gì? Sự ra đời của công nghệ CNC

Máy Phay CNC Đài Loan là gì? Sự ra đời của công nghệ CNC

Máy Phay CNC Đài Loan là gì? Sự ra đời của công nghệ CNC

Máy Phay Đài Loan là gì? Sự ra đời của công nghệ CNC

Trước khi chúng ta đi sâu vào các dòng Máy Phay Đài Loan của Việt Hàn thì hãy cùng chúng tôi làm rõ thuật ngữ Máy Phay CNC Đài Loan là gì? máy phay nhôm CNC Máy Phay Đài Loan chỉ sự hoạt động của các loại máy móc như cắt, phay, khắc, xung, đột dập…dưới sự điều khiển của máy tính. Tuy nhiên, ít ai biết đến nguồn gốc của công nghệ CNC ra đời từ khi nào.

Vào năm 1800, người đàn ông tên là Henry Maudslay đã phát minh ra một công cụ máy giữ mẩu kim loại đang được gia công vì thế mà công cụ cắt có thể gia công bề mặt theo đường mức mong muốn. Chiếc Máy Phay CNC Đài Loan đầu tiên cũng được vận hành theo cách tương tự như vậy do phát minh của Eli Whitney năm 1818.

Đến những năm 1940 – 1950 Jonh T.Parsons đã thiết kế Máy Phay Đài Loan “máy cắt đường mức tự động” để tạo đường cong cho cánh máy bay. Ông sử dụng một đầu đọc thẻ máy tính và các bộ điều khiển động cơ (server motor). Nó hoạt động tự động và gia công các mặt cong một cách chính xác. Đó là cơ sở, nền tảng để Máy Phay Đài Loan đục tượng gỗ, khắc gỗ vi tính, phay cắt kim loại hiện đại ra đời và được thực hiện trên toàn thế giới.

Máy Phay

Một Máy Phay CNC Đài Loan thông dụng như Máy Phay dao được sử dụng để mài dao phay và các bit dao, với các dao cụ cắt khác. Nó là một máy cực kỳ linh hoạt được sử dụng để thực hiện một loạt các hoạt động mài: bề mặt, hình trụ hoặc hình dạng phức tạp. Các máy điều khiển số (CNC) đang ngày càng trở nên phổ biến do sự phức tạp liên quan đến quá trình. dao cụ CNC hiện đại và Máy Phay dao cắt tăng năng suất bằng cách thường cung cấp các tính năng như thay dao cụ tự động cũng như khả năng cung cấp nhiều bánh mài.
Mức độ tự động hóa cao, cũng như, đo lường và bù dao cụ trong máy tự động, cho phép kéo dài thời gian sản xuất tự đọng. Với cấu hình quy trình cẩn thận và dao cụ thích hợp , dung sai nhỏ hơn 5 micro (0,0002 “) có thể đạt được một cách nhất quán ngay cả trên các chi tiết phức tạp nhất.

Trong quá trình sử dụng bình thường, các cạnh cắt hoặc insert bị mòn . Các tính năng hình học của dụng cụ cắt có thể được đo tự động trong Máy Phay Đài Loan dao cụ CNC để đưa bề mặt cắt về điều kiện tối ưu. Một mô phỏng 3D của toàn bộ quá trình mài và phần hoàn thiện là có thể, và phát hiện bất kỳ va chạm cơ học tiềm năng nào và tính toán thời gian sản xuất. Các tính năng như vậy cho phép các chi tiết được quản lý tốt, cũng như, quy trình sản xuất được tối ưu hóa, hoàn toàn bằng phần mềm.

Máy Phay dao và dao cắt có thể được điều chỉnh để sản xuất các linh kiện máy chính xác và khi được sử dụng cho các mục đích này được gọi là Hệ thống mài CNC, được sử dụng rộng rãi để sản xuất các bộ phận cho ngành hàng không vũ trụ, y tế, ô tô và các ngành công nghiệp khác. máy phay Các vật liệu cực kỳ cứng và kỳ lạ thường không có vấn đề gì đối với các hệ thống mài ngày nay và các máy đa trục có khả năng tạo ra các hình học phức tạp.

Quá trình mài kim loại sử dụng một bánh mài tráng lớp phủ từ từ loại bỏ kim loại để tạo ra một bộ phận;

Chất lượng bề mặt, yêu cầu về kích thước và độ tròn: Một quy trình mài có thể đạt được 6Ra, giữ dưới dung sai kích thước 0,0002 .

Phay CNC:

Phay điều khiển số máy tính (CNC) thường được triển khai để sản xuất hàng loạt, tuy nhiên, có thể là các trung tâm gia công đa chức năng như phay và / hoặc tiện. Để có hiệu quả về chi phí, loại Máy Phay thích hợp cần được áp dụng cho bất kỳ hình dạng chi tiết gia công cụ thể nào. Đối với các mẫu lỗ có sự khác biệt lớn về kích thước và khối lượng lớn, một đầu là thích hợp nhất. Nếu các lỗ gần nhau và cần Phay số lượng , một đầu không có bánh răng có thể xác định vị trí các trục quay gần nhau để có thể hoàn thành mô hình lỗ trong một Phay.
Máy Phay CNC Đài Loan bàn: Để Phay lỗ thông qua các chi tiết thô, như gỗ, nhựa và kim loại.

Máy Phay CNC Đài Loan cần: Một phiên bản Máy Phay lớn hơn đứng thẳng trên sàn. Là Máy Phay CNC Đài Loan bàn, nó có thể được sử dụng để Phay các khối vật liệu lớn hơn và tạo ra các lỗ lớn hơn.

Loại phoi được hình thành có thể là một chỉ số về khả năng gia công của vật liệu, với phoi dài có thể làm giảm khả năng gia công. Các lỗ Phay phải được đặt vuông góc với bề mặt phôi, khi có thể, để giảm thiểu xu hướng mũi Phay bị lệch, khiến cho lỗ bị đặt sai vị trí. Các loại Phay bao gồm:
https://www.google.com/url?q=https://machineshop.vn/may-phay-cnc/

About ovuvietnam123

Check Also

Máy tiện là gì? Tổng quan về Máy tiện CNC

Máy tiện là gì? Tổng quan về Máy tiện CNC Tính năng nổi bật của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *