Thứ Tư , Tháng Năm 19 2021
Home / TIN TỔNG HỢP / Máy tiện là gì? Tổng quan về Máy tiện CNC

Máy tiện là gì? Tổng quan về Máy tiện CNC

Máy tiện là gì? Tổng quan về Máy tiện CNC

Tính năng nổi bật của Máy tiện là gì?

Khả năng tự động hoá cao

Khả năng tự động hóa quy trình sản xuất là tính năng nổi bật nhất của máy CNC so với những thiết bị gia công truyền thống. Trước đây, Máy tiện cơ bắt buộc phải có kỹ thuật viên điều khiển để gia công. Điều này khiến tốc độ gia công và năng suất phụ thuộc rất lớn vào yếu tố con người.

Ngược lại, với bộ điều khiển vận hành tự động, giá máy tiện Máy tiện CNC có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài, không cần bố trí nhân công để vận hành. Nhờ đó, quy trình gia công của doanh nghiệp sẽ được tự động hoá, tăng năng suất sản xuất.

Máy tiện có khả năng tự động hóa cao

Vận hành linh hoạt

Thông thường, một doanh nghiệp phải gia công các chi tiết, sản phẩm với đa dạng hình dáng và kích thước khác nhau. Điều này đòi hỏi các thông số kỹ thuật của Máy tiện phải được thay đổi liên tục để phù hợp với từng sản phẩm.

Với Máy tiện CNC, bạn không cần lo lắng về vấn đề này. Chỉ cần nhập file thiết kế vào máy tính và thực hiện một vài thao tác đơn giản, thiết bị sẽ thực hiện những công đoạn còn lại để cho ra sản phẩm cuối cùng đáp ứng đúng yêu cầu.

Tính chính xác cao, đảm bảo chất lượng sản phẩm

Máy tiện có khả năng gia công chi tiết với độ chính xác tối đa lên đến 100%. Đặc biệt, dù vận hành trong nhiều điều kiện khác nhau, thiết bị vẫn cung cấp sản phẩm với độ đồng nhất cao, đường cắt đẹp, bề mặt sáng bóng, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Các yếu tố cần chú ý an toàn khi gia công ở trên Máy tiện

Sử dụng Máy tiện CNC chỉ có thể an toàn chỉ khi thợ máy biết được mối nguy hiểm liên quan đến hoạt động của nó ,thì mới hạn chế được nguy hiểm. Trong xưởng cũng như bất cứ nơi nào, bạn phải luôn luôn giữ cho tâm trí vào công việc của bạn, để tránh tai nạn. phát triển thói quen làm việc an toàn trong việc sử dụng các thiết lập, máy cắt, bảo vệ,và các thiết bị bảo vệ khác.

Sau đây là các mối nguy hiểm trong quá trình sử dụng Máy tiện

Các ngón tay bị kẹt trong bánh răng hoặc giữa các phần của mâm cặp là một ví dụ. Quy tắc là giữ bàn tay của bạn tránh các vị trí nguy hiểm khi Máy tiện CNC hoạt động. Đây là tai nạn hay gặp phải khi sử dụng loại máy này

Các chi tiết của Máy tiện CNC bị gãy hoặc rớt.

Bàn cặp nặng hoặc phôi có thể nguy hiểm khi rơi. Phải chú ý khi xử lý chúng. Nếu một trục ren được đột ngột đảo chiều, mâm cặp có thể thoát ra và bay ra khỏi Máy tiện CNC rất nguy hiểm cho người dùng. Một cờ lê mâm cặp trái trong có thể trở thành một tên lửa khi máy được bật. Luôn phải tháo cờ lê mâm cặp ngay lập tức sau khi sử dụng nó (Hình I-17 và I-18).

I-17: Chìa vặn bị để quên trên mâm cặp, gây nguy hiểm khi máy chạy

I-18: Dùng xong nhớ Lấy đầu vặn ra để đảm bảo an toàn

Nguy cơ do tiếp xúc với các chi tiết máy ở nhiệt độ cao. Cháy thường là kết quả của việc xử lý phoi nóng (lên đến hoặc thậm chí hơn 3000C) hoặc một phôi nóng.

Găng tay nên được đeo khi xử lý phoi hoặc phôi nóng. Găng tay không bao giờ nên được đeo khi bạn được vận hành máy.

Tiếp xúc phải các cạnh sắc nét, góc.

Đây có lẽ là nguyên nhân phổ biến nhất của chấn thương tay trong quá trình sử dụng Máy tiện. Cạnh sắc có thể được tìm thấy ở nhiều nơi: trên một phoi dây dài, trên một mảnh dao, hoặc trên một cạnh của một cạnh ba via hoặc phần ren. máy phay và máy tiện Tấm bảo vệ nên được sử dụng để bảo vệ từ phoi bay và làm mát. Những tấm bảo vệ thường được làm bằng nhựa trong suốt và bản lề trên mâm cặp hoặc kẹp để vận chuyển Máy tiện CNC cơ. Ngay cả khi tấm bảo vệ được đặt, kính an toàn phải được đeo. Làm không loại bỏ phoi sợi dây bằng tay; mặc găng tay và các công cụ sử dụng móc hoặc kìm. Luôn luôn tắt máy trước khi cố gắng để loại bỏ phoi. Phoi nên được chia và 9 hình hơn là trong một khối xơ hoặc một dây dài (Hình I-19). Phoi máy cắt vào các công cụ và nguồn cấp dữ liệu chính xác sẽ giúp sản xuất an toàn, dễ dàng xử lý phoi. Cạnh bavia phải được loại bỏ trước khi các phôi được lấy ra từ các Máy tiện CNC.

I-19: Phoi dày gây nguy hiểm khi gia công và tiếp xúc, nó có thể kẹt vào các bô phận chuyển động

Luôn luôn loại bỏ các mảnh dao khi thiết lập hoặc loại bỏ các phôi từ các Máy tiện.
machine shop vn

About ovuvietnam123

Check Also

Hướng dẫn cách làm giỏ hoa hình trái tim

Hướng dẫn cách làm giỏ hoa hình trái tim Cách để làm giỏ hoa hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *