Thứ Ba , Tháng Năm 18 2021
Home / Tin Tức / Ngành kỹ thuật cơ khí là gì?

Ngành kỹ thuật cơ khí là gì?

Ngành kỹ thuật cơ khí là gì?

Động lực giúp doanh nghiệp cơ khí phát triển

Trước cam kết giảm thuế theo nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA), vấn đề áp thuế chống bán phá giá, thuế chống trợ cấp, thuế tự vệ và miễn thuế là một trong những điều khoản được quan tâm nhất trong Luật Thuế xuất nhập khẩu (sửa đổi). Theo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, việc áp dụng các loại thuế phòng vệ thương mại không nhằm mục đích ngăn cản hàng hóa nhập khẩu mà chỉ xử lý đối với hành vi cạnh tranh không lành mạnh của DN nước ngoài, gây ảnh hưởng đến thị trường trong nước.

Hiện nay, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng các loại thuế phòng vệ thương mại, giao cơ quan quản lý nhà nước về thương mại và cạnh tranh (tương tự như Bộ Công Thương) có trách nhiệm trong việc điều tra, quyết định mức thuế phòng vệ thương mại để bảo đảm kịp thời ban hành biện pháp nhằm ngăn chặn tác động tiêu cực do hành vi cạnh tranh không lành mạnh của các nhà xuất khẩu nước ngoài, góp phần ổn định thị trường và bảo vệ sản xuất kinh doanh trong nước. Do vậy, Luật Thuế xuất nhập khẩu (sửa đổi) chỉ rõ, thẩm quyền quyết định áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại vẫn được giao cho Bộ Công Thương.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo – Ủy viên thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội – nêu vấn đề, trong tháng 3/2016, khi áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại đối với thép nhập khẩu, một số DN trong nước gom hàng đầu cơ, tăng giá, gây ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng. máy cắt dây đồng Để hạn chế tối đa tình trạng này này, Luật Thuế xuất nhập khẩu (sửa đổi) quy định: Bộ Công Thương, Bộ Tài chính có trách nhiệm tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra; kịp thời ban hành biện pháp đồng bộ, công khai, minh bạch để xử lý nghiêm hành vi lợi dụng, tăng giá hàng hóa khi áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại, gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

Tiền chậm nộp thuế: 0,03%/ngày

Trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Quản lý thuế, một điểm điều chỉnh, sửa đổi nhận được nhiều ý kiến đồng tình là quy định mức tiền chậm nộp thuế ở mức 0,03%/ngày.

Ông Nguyễn Đức Kiên – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội – cho rằng, năm 2015, nền kinh tế đạt được một số thành tựu nhất định, dần ổn định và có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong vòng 4 năm trở lại đây. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là DN có nhiều thuận lợi mà thực tế, vẫn còn tiềm ẩn không ít khó khăn. Đặc biệt, áp lực cạnh tranh rất lớn trong giai đoạn hội nhập khi hàng hóa nước ngoài tràn vào Việt Nam.

“Những năm qua, DN làm ăn thua lỗ do tác động của nhiều nguyên nhân khách quan chứ không hoàn toàn do ý thức chủ quan. Quy định tiền chậm nộp thuế 0,03%/ngày dựa trên tình hình thực tế, thể hiện sự lắng nghe của Quốc hội, Chính phủ với những khó khăn mà DN gặp phải”- ông Nguyễn Đức Kiên khẳng định.

Ông Cao Sỹ Kiêm – Chủ tịch Hiệp hội DN nhỏ và vừa Việt Nam – cho biết thêm, quy định người nộp thuế phải nộp tiền chậm nộp 0,03%/ngày phù hợp với tình hình hoạt động của DN trong thời gian vừa qua, giúp DN có thêm cơ hội và điều kiện vượt qua khó khăn, nhưng cũng đủ đảm bảo tính răn đe của pháp luật.

Sản xuất vít me

Trục vít me bi có thể được chế tạo bằng cách cán, cho ra một sản phẩm ít chính xác hơn nhưng không tốn kém và hiệu quả về cơ học. Vít bi lăn có độ chính xác vị trí là vài phần nghìn của một inch mỗi foot (30,48 centimét)

Độ chính xác

Trục vít có độ chính xác cao thường chính xác đến một phần nghìn inch trên một foot (830 nanomet trên centimet) hoặc tốt hơn.

Trục vít chất lượng của dụng cụ thường chính xác đến 250 nanomet trên centimet. Chúng được sản xuất trên máy phay CNCchính xác với thiết bị đo khoảng cách quang học – Máy đo laser 3 chiều và dụng cụ đặc biệt. Máy tương tự được sử dụng để sản xuất ống kính quang học và gương.

Hệ thống hồi bi

Các viên bi di chuyển bên trong rãnh ren của ổ bi và được tuần hoàn thông qua các loại cơ chế trả về khác nhau. https://machineshop.vn/nhung-luu-y-khi-mua-may-cat-day-tia-lua-dien/ Nếu bi không có cơ chế trả lại (hồi bi) thì nó sẽ rơi ra khỏi đầu ổ bi khi chúng đến cuối ổ. Vì lý do này, một số phương pháp tuần hoàn với cơ cấu hồi bi khác nhau đã được phát triển.

Hệ thống hồi bi trong trên vít me

Làm thế nào để đo bước ren cho chính xác?

Dãy bước vít thông dụng: 1, 1.5, 2, 2.5, 4, 5, 6, 8, 10 v.v…
VD:

– Đo ra bước vít thấy gần gần 5mm -> bước ren hệ Met, 5mm.
– Đo ra bước vít gần 6.5mm -> bước ren hệ inch, 1/4 inch.

Nếu là ren DIY thì cũng có thể là theo bước răng (thread) nên có dãy rộng hơn. bước nhảy có thể xuống còn 0.25. Để đo chính xác thì ta đo một lúc nhiều răng, khoảng đo dài hơn, sau đó chia lại cho số răng để xác định bước răng.

Hệ thống vít me bi ray dẫn hướng được sử dụng nhiều trên máy công cụ NC và CNC, đặc biệt là máy phay CNC, máy tiện CNC, máy cắt dây EDM kết hợp với động cơ servo điều khiển truyền động các trục. Một số hãng sản xuất vít me bi thông dụng như: ABBA, HIWIN, PMI, TBI, RSK…

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ CAD/CAM VIỆT NAM
Web site: www.machineshop.vn
HN : B11-05A, KĐT Vinhomes Gardenia, đường Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
HCM: P.7C – Tòa nhà HHM, Số 157-159 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Điện thoại: (+84-4) 3773 0826
Fax: (+84-4) 3773 0827
Email: salesmanagercadcam@gmail.com

About ovuvietnam123

Check Also

Đồng phục nhà hàng khách sạn đem lại những lợi ích như nào

Đồng phục vị khách sạn là một yếu tố quan trọng trong việc tạo ra …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *