Thứ Năm , Tháng Mười Hai 2 2021
Home / Tin Tức / Những nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới hiện nay
ô tô lớn nhất thế giới

Những nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới hiện nay

Bạn đang thắc mắc những nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới là ai? Hãy cùng Auto Hợp Long tìm hiểu ngay nhé. Theo tạp chí Forbes của Mỹ đã công bố bảng xếp hạng 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới (Global 2000). Đứng đầu ngành sản xuất ô tô là tập đoàn Volkswagen của Đức. Dưới đây là thứ hạng của 10 nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới trong bảng xếp hạng Global 2000.

Renault-Nissan trở thành nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới

Tính riêng ngành sản xuất ô tô, doanh nghiệp có thứ hạng cao nhất là Volkswagen, ở vị trí thứ 17 trong bảng tổng sắp Global 2000. Kế đến là Toyota, với thứ hạng 25 – một bước nhảy vọt của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản này từ vị trí 55 cách đây một năm. Cụ thể, theo trang Financial Times, trong 6 tháng đầu năm 2017, liên minh ô tô Pháp – Nhật này đã bán được 5.268.079 xe, cao hơn mức 5.155.591 xe của Tập đoàn Volkswagen và 5.129.000 xe của Toyota.

ô tô lớn nhất thế giới 2018

Sự lên hạng này trước tiên là do Nissan đã nắm tới 34% cổ phần kiểm soát Mitsubishi Motors từ tháng 10/2016. Việc có thêm gần nửa triệu xe vào doanh số chung đã khiến Renault-Nissan vươn lên dẫn đầu không chỉ trong lĩnh vực xe chạy xăng, dầu truyền thống, mà cả ở lĩnh vực xe chạy điện.

Tesla vượt BMW, trở thành hãng xe lớn thứ 4 thế giới

Cuối năm ngoái, giá trị vốn hoá thị trường của BMW vẫn còn bỏ xa Tesla, với khoảng cách tưởng chừng khó có thể rút ngắn chỉ trong thời gian ngắn – 30 tỷ USD. Sau khi lần lượt vượt qua những tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp ô tô như GM hay Ford, Tesla đã tiếp tục qua mặt BMW để trở thành thương hiệu lớn thứ 4 trong ngành công nghiệp ô tô với giá trị vốn hoá thị trường 61,6 tỷ USD, chỉ còn đứng sau Toyota Motor Corp, Daimler AG và Volkswagen AG.

Top 10 mẫu xe bán chạy nhất thế giới nửa đầu 2018

So với năm ngoái thì vị trí dẫn đầu là Volkswagen Golf, Toyota Corolla, Ford F-serie không thay đổi. Hai dòng xe vượt mặt Nissan X-Trail/Rouge đó là Honda Civic và Toyota RAV4. Điều này đồng nghĩa sản phẩm của Nissan đánh mất ngôi vị SUV bán chạy nhất thế giới vào tay đối thủ đồng hương Toyota. Thị trường ô tô lớn nhất thế giới hiện nay đó là Trung Quốc với 12,23 triệu xe, tiếp đến là châu Âu 9,77 triệu và Mỹ 8,62 triệu.

ôtô bán chạy nhất thế giới

Những vị trí tiếp theo thuộc vào top 10 thuộc về: Honda HR-V/XR-V/Vezel, Honda CR-V, Volkswagen Passat và cuối cùng là bán tải Chevrolet Silverado. SUV vẫn là phân khúc tăng trưởng sôi động nhất (14%) và cũng tiêu thụ xe nhiều nhất với 14,95 triệu xe bán ra toàn cầu.

Honda bán tốt khi đóng góp đến ba mẫu xe trong top 10. Theo các thống lê thì thị trường ô tô nửa đầu 2018 tiêu thụ 44,03 triệu xe, tăng nhẹ 3,6% so với cùng kỳ 2017. Đóng góp phần lớn nhất là xe đa dụng hạng C khi chiếm 13% tổng lượng SUV tiêu thụ. Nga là thị trường lớn được thống kê chứng kiến lượng tiêu thụ SUV tăng trưởng cao nhất.

Để được xuất hiện trong Top 100 của Interbrand, một công ty phải thỏa mãn nhiều điều kiện khác nhau, với ít nhất 30% doanh số bán hàng thu được từ các quốc gia bên ngoài quê hương của nhãn hiệu đó, và phải có mặt ở những thị trường lớn tại châu Mỹ, châu Âu và châu Á.

Trên đây danh sách những nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới hiện nay, hy vọng đã mang lại những thông in bổ ích cho khách hàng. Hãy cập nhất thêm các tin tức khác tại https://autohoplong.com

About Auto Hợp Long

Xin chào ! Tôi là Hợp Long - Là người xây dựng và phát triển website autohoplong.com. Tôi hy vọng mang đến những thông tin về các sản phẩm phụ kiện nội thất cũng như những tin tức về ô tô chính xác nhất cho các bạn! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm

Check Also

đèn bi gầm vios

Có Nên Độ Đèn Cho Xe Ô Tô? Tài Xế Việt Cần Biết Khi Nâng Cấp

Liệu có nên độ đèn cho xe ô tô hay không? Đây là câu hỏi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *