Thứ Bảy , Tháng Mười 23 2021
Home / Mua bán Ô Tô / Ô tô nhập khẩu indonesia về Việt Nam tăng đột biến
Ô tô nhập khẩu indonesia về Việt Nam

Ô tô nhập khẩu indonesia về Việt Nam tăng đột biến

Ô tô nhập khẩu indonesia về việt nam luôn thu hút được khá nhiều người quan tâm, đến nay các nhà nhập khẩu trong nước đã hoàn thành thủ tục đưa các mẫu xe xuất xứ từ quốc gia này về Việt Nam. Theo thống kê thì ô tô nhập khẩu nguyên chiếc sẽ được đăng ký giấy tờ khai quan và nhập khẩu đặt 2..040 chiếc với tổng giá trị 39,9 triệu USD.

Ô tô nhập khẩu indonesia về việt nam vượt mặt dòng xe thái lan

Trong năm 2017 thì dòng xe Indonesia chỉ đứng sau xe Thái Lan về lượng xe nhập khẩu về Việt nam. Nhưng bước sang năm 2018 xe Thái Lan lại túc tắc về nước trong khi xe Indonesia do ảnh hưởng của Nghị định 116, đây là lần đầu tiên có số lượng xe nhập Indonesia lớn như vậy.

Đầu tiên phải kể đến dòng xe có xuất sứ từ Indonesia là Toyota Fortuner được về nhiều nhất, sau đó là dòng xe Suzuki Ertiga. Sắp tới sẽ bổ sung thêm các dòng khác như: Mitsubishi Xpander, Toyota Wigo, Rush. Dòng xe Indonesia rục rịch về nước cũng là dấu hiệu cho thấy thị trường ô tô sắp sôi động trở lại. Khách hàng sẽ có cơ hội chọn lựa được nhiều xe mới cả lắp ráp trong nước và nhập khẩu.

Ô tô nhập khẩu indonesia giá rẻ

Trong tuần vừa qua thì lượng xe con nhập khẩu từ Thái Lan ít hơn từ Indonesia nhưng xe tải từ quốc gia này là 395 chiếc, giúp tổng số ôtô là 654 xe. Thái Lan vẫn là quốc gia xuất khẩu nhiều ôtô nhất vào Việt Nam từ đầu 2018. Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần chủ yếu là xe xuất xứ từ Indonesia với 211 chiếc, xe xuất xứ từ Thái Lan với 149 chiếc.

Xem thêm: Giá xe ô tô Honda City tháng 8/2018 cập nhật mới nhất

Xe ô tô tải các loại có 401 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu về Việt Nam với trị giá 10,98 triệu USD. Trong tuần qua xe ô tô tải được đăng ký khai nhập khẩu chủ yếu ở thành phố hải phòng với số lượng là 395 chiếc. Xe ô tô chuyên dụng nhập khẩu trong tuần đạt 87 chiếc xe chuyên dụng với trị giá khai báo 4,5 triệu USD.

Thái Lan, Indonesia “bắt tay” thống lĩnh thị trường ô tô nhập khẩu

Trong tuần qua, ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ Thái Lan với 2.965 chiếc và Indonesia với 497 chiếc. Tính chung, xe ô tô nguyên chiếc nhập khẩu từ 2 thị trường này chiếm tới 93% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần.

thị trường ô tô nhập khẩu

Có 1.840 chiếc xe ô tô tải được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt 43 triệu USD, tăng mạnh so với con số 209 chiếc của tuần trước. Trong đó, có 1.737 chiếc xuất xứ Thái Lan (chiếm 94%), 69 chiếc xuất xứ từ Indonesia, 30 chiếc từ Belarus và 4 chiếc xuất xứ Trung Quốc.

About Auto Hợp Long

Xin chào ! Tôi là Hợp Long - Là người xây dựng và phát triển website autohoplong.com. Tôi hy vọng mang đến những thông tin về các sản phẩm phụ kiện nội thất cũng như những tin tức về ô tô chính xác nhất cho các bạn! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm

Check Also

đèn bi gầm vios

Có Nên Độ Đèn Cho Xe Ô Tô? Tài Xế Việt Cần Biết Khi Nâng Cấp

Liệu có nên độ đèn cho xe ô tô hay không? Đây là câu hỏi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *