Thứ Hai , Tháng Tám 26 2019
Home / Tin Tức / Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc giảm giá sốc: Cơ hội sở hữu ô tô tới gần

Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc giảm giá sốc: Cơ hội sở hữu ô tô tới gần

Theo những thông tin mới nhất từ đầu năm 2018 tới giờ thì tình hình Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc giảm giá sốc đã mở ra cơ hội cho tất cả mọi người đều có cơ hội sở hữu ô tô. Nhiều hãng xe đã liên tục giảm đưa ra các chương trình giảm giá và thậm chí nhiều ưu đãi hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng. Lộ trình giảm thuế này đang tạo hai luồng không khí trái ngược trong thị trường ô tô, đó là người tiêu dùng thì háo hức mong chờ, ngược lại các DN, nhà sản xuất ô tô lại đang đối diện với nhiều lo lắng.

Giá Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc giảm giá ‘sốc’

Theo lộ trình ra nhập AFTA, thuế suất thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ khu vực Asean về Việt Nam năm 2014 sẽ giảm xuống còn 50%, năm 2015 còn 35%, năm 2016 còn 20%, năm 2017 còn 10% và năm 2018 còn 0%. Các hãng xe cũng không chịu “đứng yên” khi áp dụng giảm giá bán mới năm 2018. Hiện tại hãng xe này áp dụng chương trình ưu đãi tại tất cả đại lý Việt Nam, với mức ưu đãi gây sốc 15-68 triệu đồng cho tất cả phiên bản.

Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc giảm giá sốc

Để phát triển công nghiệp ô tô Việt Namtừ nay đến 2020, Bộ Công thương cùng các DN sản xuất ô tô đã xây dựng một lộ trình giảm thuế khác. Theo đó, đề nghị Bộ Tài chính giữ nhịp cao đến năm 2017. Không những vậy, để đủ sức cạnh tranh cùng các đối thủ khác tại phân khúc compact crossover (bao gồm cả năm chỗ và bảy chỗ) ở Việt Nam như Honda CR-V, Mazda CX-5, Hyundai Tucson/SantaFe. Cụ thể năm 2014 giảm còn 50%, năm 2015 giữ 50%, năm 2016 giảm còn 40%, năm 2017 giảm còn 30% và năm 2018 giảm về 0%.

Cho dù có thực hiện theo phương án nào thì sang năm 2014 thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ khu vực Asean về Việt Nam dự kiến cũng sẽ giảm còn 50%. Như vậy giá nhiều mẫu xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc sẽ giảm. Hiện nay thuế suất thuế nhập khẩu ô tô từ Asean về Việt Nam đang ở mức 60%. Như vậy sẽ giảm tiếp 10% vào năm tới.

Những điểm nổi bật về lộ trình giảm thuế

Theo các DN ô tô Việt Nam, thuế suất thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc giảm về mức 50% sẽ khiến cho giá một sô mẫu xe nhập khẩu bằng giá của xe lắp ráp trong nước.Những mẫu xe có sản lượng thấp, chỉ bán dưới 1.000 xe/năm có chi phí cao sẽ không có lợi thế cạnh tranh với xe cùng loại nhập khẩu nguyên chiếc. Bên cạnh đó, ngay cả với những mẫu xe có sản lượng lớn, vẫn có lợi thế cạnh tranh cũng bị gây sức ép.

ô tô nhập khẩu giá rẻ

Được biết, cùng với lộ trình giảm thuế nhập khẩu, Bộ Công thương cũng xây dựng phương án ưu đãi các nhà sản xuất trong nước bằng việc giảm thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế trước bạ. Theo đó, những mẫu xe có dung tích 2.0L sẽ được đẩy mạnh lắp ráp, ngược lại những mẫu có dung tích xi lanh trên 2.0L sẽ giảm dần và có thể chỉ còn xe nhập khẩu, phục vụ cho những khách hàng có nhiều tiền và không quan tâm nhiều đến giá cả.

Tầm nhìn đến năm 2030 được thông qua với mức thuế tiêu thụ đặc biệt, lệ phí trước bạ giảm 50%-70% cho các mẫu xe dưới 2.0L và ổn định lâu dài thì các DN sẽ quyết định đầu tư mạnh để thúc đẩy sản xuất. Và dường như, dự báo được lộ trình giảm thuế nên các thương hiệu ô tô đang gấp rút đầu tư xây dựng hệ thống phân phối, nhằm chực chờ cơ hội năm 2018 không còn quá xa, khi thuế nhập khẩu ô tô từ ASEAN còn 0%.

Trên đây là những thông tin về ô tô nhập khẩu nguyên chiếc giảm giá sốc, giá các loại ô tô nhập khẩu vẫn còn chuyển động lên xuống, tùy vào thời gian. Các bạn có thể theo dõi những thông tin mới nhất tại Auto Hợp Long!!

About Auto Hợp Long

Xin chào ! Tôi là Hợp Long - Là người xây dựng và phát triển website autohoplong.com. Tôi hy vọng mang đến những thông tin về các sản phẩm phụ kiện nội thất cũng như những tin tức về ô tô chính xác nhất cho các bạn! Cảm ơn các bạn đã ghé thăm

Check Also

Báo giá cho thuê âm thanh sự kiện | Vietvuevent

2019 nói riêng và các năm ngần đây nói chung Âm Thanh đã trở thành …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *